Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Share |

Những nghề hái ra tiền

Go down

Những nghề hái ra tiền

Bài gửi by Admin on 14.07.10 20:58

Ngoài sự đam mê, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao cũng là yếu tố chính trong công cuộc “sàng lọc” việc làm của giới trẻ.

Theo khảo sát, những ngành nghề sau được nhiều người đánh giá là thời thượng và có thu nhập “nặng túi”:

* Truyền thông: Gồm phóng viên, biên tập viên và những chức danh khác trong lĩnh vực báo in, truyền hình, phát thanh, báo điện tử… vốn đang phát triển rất mạnh.

Tuy đối mặt với áp lực cao và rủi ro trong tác nghiệp, nhưng thu nhập của họ từ 4 triệu đồng/tháng trở lên. Một số người có thu nhập trên 20 triệu đồng.

* Quảng cáo: Giá trị thương hiệu và thị phần khiến các doanh nghiệp không ngần ngại đổ tiền vào hoạt động quảng cáo sản phẩm. Nếu nhanh nhạy, năng động và sáng tạo, bạn có thể trở thành chuyên viên quảng cáo với mức lương 1000 đô la/tháng. Ngoài ra bạn có thể làm copywriter với thu nhập trên 5 triệu đồng/ tháng.

* Chuyên viên thiết kế: Họ có mặt trong lĩnh vực thời trang, thiết kế website, in ấn, tạo dáng sản phẩm… Thu nhập của chuyên viên từ 5-10 triệu đồng/tháng.

* Marketing: Đây là một nghề không “sốt” nhưng trong những năm gần đây, những người làm trong lĩnh vực marketing luôn duy trì mức thu nhập cao.

Với công việc này, phó tổng giám đốc của một công ty nước giải khát có danh tiếng đã kiếm được 6000 đô la/tháng. Đây quả là mức thu nhập đáng nể.

* Quan hệ công chúng (PR): Nghề này đói hỏi rất cao năng lực làm việc, ý thức phấn đấu, sáng tạo tìm tòi cái mới.

Ở VN, mức lương của người làm PR trung bình khoảng 2,5-4 triệu đồng/tháng. Nếu bạn làm cho công ty nước ngoài hoặc liên doanh, con số này có thể “leo” lên mức 300-500 đô la/tháng. Riêng mức của trưởng phòng PR đạt tới 500-700 đô la/tháng.

* Bác sĩ: Đây là 1 nghề không mới nhưng luôn nhận được sự nể trọng của phần đông dân chúng.

Bên cạnh công việc trong giờ hành chính tại bệnh viện, các bác sĩ có thể mở thêm phòng mạch tư, cửa hiệu thuốc tây. Một bác sĩ giỏi có thể đạt thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng.

* Tổ chức sự kiện: Làm nghề này, bạn sẽ phát triển được các mối quan hệ vì khách hàng của công ty hoạt động ở nhiều lĩnh vực như điện tử, công nghệ thông tin-viễn thông, dịch vụ y tế, sản phẩm tiêu dùng…

Bạn sẽ chuyên trách tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm mới, hội thảo, khai trương… cho các công ty khách hàng. Thu nhập của nghề này tương đương với nghề PR.

* Phân tích tài chính: Chuyên viên phân tích tài chính đang là vị trí tuyển dụng được nhiều công ty nước ngoài, tập đoàn, doanh nghiệp lớn chú ý.

Mức lương khởi điểm cho những chuyên viên này khoảng 500-900 đô la/tháng.

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Những nghề hái ra tiền

Bài gửi by balothenorthface on 04.07.14 14:12

những nghề này nếu làm ở bên châu au thì dung con neu ben viet nam thi chua chacvitamin cho bé biếng ăn | vitamin cho bé | bổ sung vitamin
avatar
balothenorthface
Binh nhì
Binh nhì

Tổng số bài gửi : 46
Đăng kí từ : 23/04/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết