Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Share |

Các bài trích từ sách Nhà triệu phú "một phút"

Go down

Các bài trích từ sách Nhà triệu phú "một phút"

Bài gửi by Admin on 11.07.10 9:55

Ngọn núi nhà triệu phú

Thử tưởng tượng điều này: Bạn vừa nhận được cú điện thoại từ một người bà con xa. Bạn được thừa kế một triệu đôla tiền mặt! Nó đang nằm đợi bạn trong một két sắt an toàn tại Ngân Hàng Thụy Sĩ. Chỉ có một cách duy nhất để lấy được khoản tiền đó. Chìa khóa của két sắt nằm trong một chiếc hộp bằng bạc được giấu trên đỉnh núi McKinley ở Alaska cao 6,193m, ngọn núi cao nhất Bắc Mĩ. Sự chỉ dẫn rất rõ ràng – bạn phải một mình trèo lên ngọn núi (không có máy bay trực thăng!) và tự tay lấy chiếc chìa khóa. Nếu bạn hoàn thành nhiệm vụ trong vòng 12 tháng kể từ hôm nay, số tiền đó sẽ thuộc về bạn. Nếu không bạn sẽ mãi mãi không có nó.

Hãy suy nghĩ một phút. Bạn sẽ làm điều đó chứ? Bạn có thể thực hiện việc ấy không?

Ngọn núi McKinley không phải không thể chinh phục. Hàng ngày nhà leo núi đã lên đến tận đỉnh. Tuy nhiên, việc đó vẫn đòi hỏi sự hoạch định, chuẩn bị và luyện tập nghiêm túc.
Trở thành một Nhà triệu phú tiến bộ (Enlightened Millionaire) hầu như sẽ không khó khăn hay nguy hiểm như chinh phục ngọn McKinley, nhưng có vài điểm tương đồng. Bạn sẽ cần có người cố vấn hướng dẫn bạn trên con đường bạn đi. Đó chính là chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn như những nhà leo núi kỳ cựu, hướng dẫn bạn lên đến đỉnh núi.
Bạn sẽ cần theo một chế độ huấn luyện – Bản đồ nhà triệu phú. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn điều đó.
Bạn cần được rèn luyện đầy đủ để có thể theo đuổi đến suốt con đường. Chúng tôi sẽ ủng hộ bạn điều này.
Bạn có sẵn sàng đi bước đầu tiên?
Có chứ?


Được sửa bởi Admin ngày 11.07.10 10:20; sửa lần 2.

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Có nhiều thứ quan trọng với cuộc sống hơn là tiền bạc

Bài gửi by Admin on 11.07.10 9:56

Rõ ràng, tiền bạc không phải là tất cả. Đối với chúng ta, tiền thậm chí còn đứng sau bốn ưu tiên hàng đầu: gia đình, sức khỏe, bạn bè và những giá trị tinh thần. Sự dồi dào trong bốn mặt này của cuộc sống sẽ tạo nên sự giàu có thực sự. J.Paul Getty – người đàn ông giàu nhất trong thời đại ông ta – từng nhận được những lá thư từ người anh trai gần như không lấy gì giàu có mở đầu bằng: “Gởi người giàu có nhất trên thế gian từ người có nhiều của cải nhất.”
Chúng tôi đồng ý, một người có thể có nhiều của cải nhưng không giàu có. Mặc dù vậy, nhiều người “tốt” lại coi thường sự thành công tài chính và xem nó như một mục tiêu “không có giá trị” – có lẽ còn hoài nghi ngay cả về mặt đạo đức. Và với tựa đề Nhà Triệu Phú Một Phút, chắc chắn chúng tôi sẽ khiến một vài người nhướn mày.
Tiền, tự bản thân nó, không tốt cũng không xấu – nó trung tính. Tiền là một công cụ đắc lực. Giống như cây búa, tiền có thể được dùng để xây dựng hoặc phá hủy. Chúng tôi tin rằng sự hiểu biết về tiền bạc – làm thế nào để kiếm tiền chân chính, giữ nó, chia sẻ nó – làm tằng một khía cạnh tích cực cho sự giàu có. Cuộc sống, các mối quan hệ và hạnh phúc của chúng ta sẽ được cải thiện nếu chúng ta có đủ tiền. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết cuốn sách này. Tiền kiếm được một cách đúng đắn và kết hợp với nỗ lực trong sáng sẽ làm thế giới trở lên tốt đẹp hơn.
Hầu như bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà triệu phú, nhưng chúng tôi hy vọng bạn cũng sẽ nhắm tới sự tiến bộ. Làm theo phương pháp đã được minh chứng của chúng tôi và những điều còn lại là thiện ý trở thành Nhà triệu phú tiến bộ của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là đọc quyển sách này và đi theo con đường ấy. Nếu bạn muốn điều đó, nó sẽ ở đó chờ bạn. Và con đường đó không bao giờ dễ dàng hơn. Không bao giờ. Chúng tôi không yêu cầu bạn tin rằng bạn có thể thực hiện điều này. Hãy để chúng tôi tin điều ấy giúp bạn. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy rằng làm thế nào – chỉ với thêm vài phút mỗi tuần, thêm một chút nỗ lực, và thêm vài đôla đầu tư vào những nơi thích hợp – bất cứ ai cũng có thể thành công về tài chính. Chúng tôi tin bạn sẽ là một nhân viên cừ hơn, một thành viên giỏi hơn trong gia đình, một người bạn tuyệt vời hơn, một thành viên tốt hơn trong xã hội, khi bạn học và áp dụng phương pháp thành công về tài chính đã được chứng minh của chúng tôi.
Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta hãy bắt đầu.

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Tại sao chúng tôi muốn bạn trở thành một nhà triệu phú tiến bộ

Bài gửi by Admin on 11.07.10 9:56

Bạn có sẵn sàng chia sẻ khí oxy mà chúng ta đang hít thở? Bạn có phiền nếu ai đó hít thêm vài hơi? Tất nhiên là không. Tại sao ư? Bởi vì xung quanh chúng ta có rất nhiều khí oxy. Khi có bất kỳ một thứ gì đó dồi dào thì việc chia sẻ nó không là vấn đề. Một người giàu có là người có nhiều hơn đầy đủ. Chúng tôi muốn giúp bạn bắt đầu với việc có nhiều hơn đủ về tiền bạc (nghĩa là giàu có) bằng cách cung cấp cho bạn những công cụ và một con đường để kiếm được một triệu đôla đầu tiên của bạn. Khi bạn đã làm được điều đó, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tự nhiên chia sẻ với những người khác thôi.
Trên thực tế, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những 1.000.000 nhà triệu phú. Tại sao ư?
Tác động mạnh mẽ của việc 1.000.000 nhà triệu phú chia sẻ của cải của mình (cả kiến thức lẫn tiền bạc) sẽ làm thay đổi tích cực tương lai nền kinh tế thế giới.
Cả hai chúng tôi đều là những nhà triệu phú. Suốt sự nghiệp của mình, chúng tôi đã khiến cho hàng ngàn người khác trở thành những nhà triệu phú thông qua những quyển sách bán chạy nhất cũng như những buổi thuyết trình của chúng tôi. Trên con đường của mình, chúng tôi cũng gặp những thất bại. Mỗi chúng tôi đã từng trải qua những giai đoạn tài chính bấp bênh kinh khủng – thậm chí đã từng phá sản. Đó là những thời kỳ thật khó khăn, tăm tối. May mắn thay, chúng tôi đã khôi phục lại và còn kiếm được thu nhập cao hơn cũng như xây dựng được cơ nghiệp to lớn hơn. Chúng tôi đã biết con đường đi đến sự giàu có, từ ổ gà khó chịu cho đến những khung cảnh lạ thường trên con đường đó. Giờ đây chúng tôi sẽ cho bạn biết chúng tôi đã làm điều đó như thế nào – và cách để bạn cũng có thể làm điều đó.
Chúng tôi có thể chỉ cung cấp cho bạn các công cụ và một con đường (phương pháp của chúng tôi), những điều sẽ giúp bạn trở thành một nhà triệu phú dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng các công cụ và đi con đường đó.

Chúng tôi tin rằng chẳng phải tình cờ mà bây giờ bạn mới đọc những lời này. Chúng ta hãy cùng nhau bắt tay để thực hiện giấc mơ tài chính của bạn. Hãy tham gia với chúng tôi. Hãy đặt tầm nhìn vào việc đưa bạn đến sự tự do về tài chính và sau đó lan truyền sự thịnh vượng của mình đến gia đình, bạn bè, và sau cùng là đến thế giới.

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Công thức nhà triệu phú

Bài gửi by Admin on 11.07.10 9:58

Cứ 60 giây, một người nào đó trên thế giới trở thành nhà triệu phú.
Đúng thôi. Một nhà triệu phú mới được tạo ra từng phút từng ngày. Đúng là có hàng triệu nhà triệu phú.
Một số những nhà triệu phú này đã mất 60 năm để tích lũy sự giàu có. Một số khác mất chưa tới một năm. Một số chưa đến 90 ngày. Và một số chưa tới một phút. Trong quyển sách này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy một quá trình theo từng bước để không chỉ trở thành một nhà triệu phú, mà còn là một nhà triệu phú tiến bộ - dù bạn mất 60 năm hay 60 giây.
Phần đông các nhà triệu phú chia sẻ cùng những đặc điểm nào đó với nhau. Bạn phải thực hành những kĩ thuật và chiến lược nhà triệu phú. Bạn phải làm theo bộ óc nhà triệu phú – một bộ óc có thái độ và niềm tin tạo ra của cải rất riêng biệt.
Sau nhiều năm nghiên cứu chính bản thân mình và cùng với các sinh viên của mình, chúng tôi đã đúc kết phương pháp của chúng tôi thành một quá trình gồm ba giai đoạn mà chúng tôi gọi là Công thức Nhà triệu phú:
Giấc mơ + Nhóm + Chủ đề = Nhà triệu phú
1. Giấc mơ: Xây dựng bộ óc nhà triệu phú – tự tin và đam mê cháy bỏng.
2. Nhóm: Thu hút những nhà cố vấn dày dạn kinh nghiệm và những cộng sự giỏi để giúp biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.
3. Chủ đề: Lựa chọn và áp dụng một hoặc nhiều mô hình nhà triệu phú cơ bản để kiếm tiền nhanh chóng.
Từng bước trong quyển sách này được biên soạn nhằm giúp bạn tập trung vào ba giai đoạn quan trọng trong quá trình làm giàu. Chúng tạo nên sự kết nối để bạn vươn đến sự thành công tài chính.


Được sửa bởi Admin ngày 11.07.10 10:16; sửa lần 1.

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Tác động bươm bướm: Một phút là nhiều hơn đủ

Bài gửi by Admin on 11.07.10 10:00

Mỗi khi bạn nháy mắt các ngôi sao chuyển động.
Emerson

Edward Lorenz bắt đầu điều đó cách đây bốn thập kỷ. Là một nhà nghiên cứu khí tượng học ở MIT, ông đã thiết kế một chương trình máy tính để làm mẫu thời tiết. Lorenz đã biến đổi thời tiết thành hàng loạt công thức có thể nhận biết được những kiểu thời tiết khác nhau.
Trong quyển sách xuất sắc của mình, Thời Đại Hỗn Nguyên, James Gleick thuật lại chi tiết một ngày mùa đông năm 1961 khi Lorenz muốn lấy nhanh một dữ liệu thời tiết in ra từ máy fax ngay giữa con đường. Để cho máy ở nguyên tình trạng ban đầu, ông đã đánh số thẳng từ dữ kiện in ra trước đó.
Một điều không ngờ đã xảy ra. Ông đã thấy mô hình bản thông báo thời tiết mới của ông đã khác đi rất nhiều so với dữ kiện in ra trước đó.
Lúc đầu ông nghĩ máy tính của mình bị trục trặc. Sau đó ông hết sức bất ngờ. Không có sự cố về máy tính nào cả. Câu trả lời nằm trong những con số mà ông đã gài vào máy tính. Trong chương trình gốc ông đã sử dụng dãy số gồm sáu số thập phân ,506127. Trong khi chạy chương trình lần hai ông đã làm tròn các con số thành ,506. Ông đã cho là sự khác biệt – một phần trong một ngàn – sẽ không ảnh hưởng đáng kể. Nhưng ông đã lầm. Sự thay đổi nhỏ này đã làm nên một khác biệt KHỔNG LỒ. Sự thay đổi TÍ HON trong dữ liệu đưa vào máy tính đã nhanh chóng tạo nên một đầu ra đầy khác biệt!
Tên gọi chính thức của hiện tượng này là “sự phụ thuộc nhạy cảm vào những điều kiện ban đầu.” Tên gọi không chính thức của nó và phổ biến hơn là Tác Động Bươm Bướm. Nói một cách đơn giản, nó chính là những thay đổi rất nhỏ được gây ra bởi một con bướm vẫy cánh ở thành phố San Francisco nhưng lại có khả năng biến đổi tình trạng thời tiết tại Thượng Hải!
W. Edwards Deming cũng đi đến một kết luận tương tự. Deming là một nhà thống kê người Mĩ đã thiết lập nên chương trình Quản lý Chất lượng Toàn diện, đầu tiên là ở Nhật, sau đó ở những nước còn lại trên thế giới. Sự đóng góp của Deming về phương diện lịch sử quan trọng đến nỗi tờ U.S News & World Report gọi ông là một trong “chín bước ngoặt ẩn mình trong lịch sử” (cùng với thuốc tránh thai và ông tổ truyền đạt Thiên chúa Paul).
Sau hơn 50 năm nghiên cứu thống kê, Deming chỉ ra rằng trong mỗi quá trình đều có một sự khởi đầu và kết thúc. Khi bạn tập trung vào 15% đầu tiên của quá trình đó và thực hiện đúng (với những điều kiện ban đầu của nó), bạn chắc chắn đạt được ít nhất 85% kết quả mong muốn. Bằng cách tập trung vào 15% đầu tiên của bất kỳ điều gì, 85% phần còn lại sẽ theo sau dễ dàng.
Đây là mục đích mà quyển sách Nhà Triệu Phú Một Phút được biên soạn. Đó là một hệ thống tạo ra những chuyển động rất nhỏ trong suy nghĩ và hành động của bạn – mỗi lần một phút. Đó là 15% đầu tiên của quá trình. Hãy thực hiện điều này càng gần đến mức hoàn hảo càng tốt. Một khi bạn làm như thế, những thay đổi một phút rất nhỏ này sẽ đẩy mạnh quá trình trở thành một Nhà triệu phú tiến bộ của bạn.


Được sửa bởi Admin ngày 11.07.10 10:16; sửa lần 1.

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Trên đôi cánh của nhà triệu phú tiến bộ

Bài gửi by Admin on 11.07.10 10:00

Theo tác động bươm bướm, như chúng tôi đã giải thích, sự vỗ cánh yếu ớt của một con bướm khi nó nảy lên nhẹ nhàng trong làn gió nhẹ có thể tạo ra những thay đổi to lớn ở một nửa thế giới. Nhắc đến giả thuyết khoa học đáng chú ý này, chúng tôi tin bạn có thể thực hiện được những điều đáng ngạc nhiên trong cuộc đời mình – thậm chí trở thành một nhà triệu phú. Chúng tôi gọi mỗi lần của sự vẫy cánh triệu đôla này là một phút của nhà triệu phú. Bây giờ bạn hãy đầu tư chỉ vài phút khi bạn bắt đầu vỗ đôi cánh của mình và chuẩn bị bay lên.

* Sự vỗ cánh thứ nhất. Quyết định của Nhà triệu phú tiến bộ.
Bất cứ nơi đâu bạn nhìn, thậm chí trong những thời điểm kinh tế bất ổn này, ngày càng nhiều người say mê những buổi tiệc thịnh soạn không thể tin nổi – trong khi phần lớn những người còn lại khốn khó mưu sinh. Cuộc hành trình đến sự tự do tài chính bắt đầu từ GIÂY PHÚT bạn quyết định rằng bạn thuộc về thịnh vượng, chứ không phải khang hiếm – là sự giàu có, không phải thiếu thốn. Chẳng lẽ không có một phần nào trong con người bạn luôn biết điều này? Bạn có thể thấy mình đang sống một cuộc sống sung túc – một cuộc sống “nhiều hơn đủ”?
Bạn chỉ mất MỘT PHÚT để quyết định. Hãy quyết định ngay bây giờ.
* Sự vỗ cánh thứ hai. Ý tưởng của Nhà triệu phú tiến độ.
Có bao giờ bạn nãy ra ý tưởng về một sản phẩm hay dịch vụ mới? Rồi một thời gian ngắn ngủi sau đó, bạn khám phá ra có người khác đã đánh bại bạn bằng chính điều đó. Họ đang kiếm hàng triệu đôla từ ý tưởng “của bạn”! Hãy nhận ra rằng mỗi ngày bạn đều có một ý tưởng đáng giá một triệu đôla. Ý tưởng một triệu đôla gì đang lơ lửng trong đầu bạn ngay lúc này mà bạn cần nhận biết? Giây phút bạn nhận thức được nó, bạn sẽ là Nhà triệu phú một phút. Nhưng chỉ nhận thức thôi thì chưa đủ. Bạn cần phải hành động theo nó.
* Sự vỗ cánh thứ ba. Mẫu người Nhà triệu phú tiến bộ.
Hôm nay bạn sẽ tiêu tiền bao nhiêu lần? Ba? Bốn? hay Năm lần? Người giàu nhìn những việc giao dịch tiền bạc này khác với hầu hết mọi người. Các nhà triệu phú có một cách tiêu tiền đặc biệt. Mỗi lần chi tiêu tiền bạc, họ đầu tư thêm một phút. Phút thêm vào này khiến họ giàu có. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi phút đó là Một phút của nhà triệu phú. Vậy hôm nay bạn sẽ đầu tư thêm một phút trong mỗi lần giao dịch tiền bạc của mình nếu bạn biết rằng điều đó có thể làm cho bạn trở thành một triệu phú chứ?
* Sự vỗ cánh thứ tư. Kỹ thuật của nhà triệu phú tiến bộ.
Toàn bộ quá trình trở thành một nhà triệu phú có thể được phân ra thành từng kỹ thuật rất nhỏ, các kỹ thuật một phút. Trong quyển sổ này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hơn một trăm kỹ thuật đó. Vâng, bạn có thể trở thành một nhà triệu phú một phút một lần.
* Sự vỗ cánh thứ năm. Thời khắc của Nhà triệu phú tiến bộ.
Một giây phút xảy ra trong sự nghiệp của mỗi nhà triệu phú khi tất cả mọi thứ đều cân bằng – khi sự cám dỗ tồn tại để rồi quay lưng đi. Với nhiều người, giây phút này xảy đến sau một thất bại thảm hại. Bạn sẽ sẵn sàng cho đi giây phút nhà triệu phú của bạn chứ? Khi điều đó xảy ra, hãy dành ra một phút. Hít một hơi dài và thực hiện bước tiếp theo.
* Sự vỗ cánh thứ sáu. Ngưỡng cửa của Nhà triệu phú tiến bộ.
Tất cả những cuộc thi lớn đều đi đến phút cuối cùng – bước sau cùng bạn đi khi bạn băng qua đường biên kết thúc – đồng đôla cuối cùng nâng bạn lên đến đỉnh cao. Chẳng lẽ giây phút đó lại không thú vị?

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Bản tuyên ngôn của nhà triệu phú tiến bộ

Bài gửi by Admin on 11.07.10 10:02

Điều gì hết sức quan trọng trong việc kiếm tiền theo “cách tiến bộ”? Khi hàng triệu đôla được làm ra theo phương pháp tiến bộ thì quá trình kiếm được tiền sẽ khiến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp.
Một trong những mục tiêu của Nhà triệu phú tiến bộ là làm ra tiền. Trong nhiều phương diện, ông hay bà ta đang hành động như con ong mật. Mục tiêu chủ yếu của ong mật là hút mật hoa để làm ra mật ong. Trong quá trình bám mật hoa, ong mật thực sự để hết tâm trí vào một mục tiêu lớn hơn nhiều. Cách hướng bay của ong mật 90 độ, phấn hoa sẽ được rắc lên cánh của nó. Khi tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều mật hoa, ong mật sẽ giao phấn cho những thực vật khác. Sự giao phấn này quan trọng hơn việc tạo ra mật nhiều, vì kết quả của nó là một khu vườn xinh đẹp và phong phú.
Những Nhà triệu phú tiến bộ là các con ong kiếm tiền. Bằng cách tập trung thêm càng nhiều giá trị trong khi theo đuổi việc kiếm hàng triệu đôla, Nhà triệu phú tiến bộ thực sự đang làm gia tăng mức sống trên hành tinh này. Sự gia tăng tiêu chuẩn sống này ở 90 độ so với đường bay của Nhà triệu phú tiến bộ.
Hiện tượng 90 độ này đã được tiến sĩ R. Buckminster Fuller xác định theo khoa học như là một sự tiến động.Khi cái gì đó đang ở trong trạng thái chuyển động hướng về phía một mục tiêu cụ thể, điều gì xảy ra một cách tiến động, ở 90 độ, thì quan trọng hơn nhiều.
Những Nhà triệu phú tiến bộ hiểu điều này. Họ biết rằng họ phải tạo ra sự giàu có nơi mà mọi người cùng chiến thắng (tạo ra một tình huống thắng – thắng). Khi họ tập trung vào việc tăng thêm giá trị, những gì xảy ra một cách tiến động sẽ tích cực. Họ có lẽ không hiểu hết được hay đánh giá hết được tất cả những sự kiện tiến động như chúng xảy ra. Họ chỉ biết rằng những điều tích cực bất ngờ sẽ xảy ra miễn là họ tập trung làm tăng thêm càng nhiều giá trị càng tốt.
Trái lại, một Nhà triệu phú hủ lậu tập trung vào tiền bạc mà không cố gắng làm tăng thêm giá trị (đem lại một kết quả thắng-thua). Khi điều này xảy ra, những sự kiện tiến động sẽ tiêu cực. Vì thế, con đường của Nhà triệu phú không tiến bộ sẽ không mang đến suối nguồn của cải vô tận trong tương lai xa. Và cuối cùng việc không làm tăng thêm giá trị sẽ chặn đứng dòng tiền.

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

DNA của nhà triệu phú tiến bộ

Bài gửi by Admin on 11.07.10 10:04


Nói một cách đơn giản, càng có nhiều Nhà triệu phú tiến bộ, thế giới càng tốt đẹp hơn. Bằng cách thêm vào 1.000.000 nhà triệu phú trong thập niên tới chúng tôi biết rằng thác nước tiến động của những Nhà triệu phú tiến bộ mới này, khi họ chia sẻ cả về tri thức lẫn tiền bạc với mọi người, sẽ làm thay đổi tương lai kinh tế của thế giới.
Đây chính là sứ mệnh của chúng tôi: thay đổi tích cực thế giới này bằng cách cung cấp những công cụ và một con đường (phương pháp của chúng tôi) cho những ai cam kết mong muốn trở thành những nhà triệu phú tiến bộ. Khi điều này xảy đến, nó sẽ sinh ra hàng tỉ đôla được tập trung vào hạnh phúc của nhân loại.

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Các nguyên tắc của nhà triệu phú tiến bộ

Bài gửi by Admin on 11.07.10 10:06

Chúng tôi tin rằng tất cả của cải đều đi đôi với những đặc quyền đặc lợi và trách nhiệm. Những đặc quyền được thể hiện qua: tự do về tiền bạc, tự do về thời gian, tự do trong các mối quan hệ, tự do về tinh thần, tự do về thể chất, và sự tự do cuối cùng – tự do khám phá và phát triển tài năng độc đáo của riêng bạn. Trở thành một Nhà triệu phú tiến bộ chính là được tự do, làm và có những gì bạn khao khát miễn là nó không làm tổn thương ai và đồng thời giúp đỡ người khác.
Trường hợp của Newman’s Own, một công ty do nam diễn viên Paul Newman và người bạn lâu năm của ông – tác giả A.E.Hotchner thành lập vào năm 1982 là một ví dụ điển hình. Ý tưởng bắt nguồn từ phong tục truyền thống của gia đình Newman, dùng những chai dầu giấm mà giờ đây đang nổi tiếng của họ mang tên Oil and Vinegar Salad Dressing để làm quà giáng sinh. Sau đó có ai đó đã đề nghị rằng nếu nó đủ tốt cho gia đình, nó có lẽ sẽ là một sản phẩm tuyệt vời. Và thế là công ty được thành lập dựa trên hai nguyên tắc: (1) sản phẩm chất lượng hàng đầu không thêm các thành phần nhân tạo hay các chất bảo quản, và (2) tất cả lợi nhuận sẽ được đóng góp cho hội từ thiện. Khẩu hiệu đùa của họ là: “Sự bót lột trơ trẽn trong việc theo đuổi điều tốt đẹp chung”.
Công ty đã lập tức thành công, đóng góp được hơn 1.000.000 đôla cho hội từ thiện trong năm đầu tiên.Từ đó công ty mở rộng thêm dây chuyền sản xuất dầu giấm trộn xà lách, nước sốt mì ống, bắp rang, nước chanh, kem, và nước sốt thịt nướng. Hơn 125.000.000 đôla được tặng cho hàng ngàn tổ chức từ thiện, bao gồm các chương trình cho trẻ em, trợ giúp những người gặp thảm họa, các mục đích về môi trường, nghiên cứu y học, nhà tình nghĩa, giảm nghèo, những tổ chức giúp đỡ người cao tuổi và nghệ thuật. Đây là một ví dụ hoàn hảo về hành động của Nhà triệu phú tiến bộ - sự kết hợp cao quý giữa việc kinh doanh và lòng bác ái.
Nhà triệu phú tiến bộ theo đuổi một con đường đi đến sự thịnh vượng trên nguyên tắc:
· Trước tiên, không gây hại. Mượn lời thề Hipporates mà nhiều bác sĩ đã tuyên thệ khi họ tốt nghiệp trường y, Nhà triệu phú tiến bộ cam kết tránh bất kỳ hoạt động tạo dựng của cải nào gây hại hay làm bần cùng người khác. Chỉ tạo ra sự dư giả, không bao giờ tạo ra sự thiếu thốn. Điều này nghĩa là tạo ra của cải theo kiểu chiến thắng, lương thiện và có đạo đức.
· Hai là, hãy làm nhiều điều tốt. Nhà triệu phú tiến bộ thích tạo ra nhiều của cải cải thiện cuộc sống của nhiều người. Mục đích để làm giàu chính mình qua việc làm giàu cho những người khác.
· Ba là, thực hiện cương vị quản lý. Nhà triệu phú tiến bộ là những người quản lý sự may mắn về mặt tài chính của họ - tận hưởng những đặc ân do sự thành công tài chính đem lại trong khi tạo ra một gia tài phát triển liên tục để giúp đỡ người khác. Nhiều Nhà triệu phú tiến bộ cảm nhận thấy một “tiếng gọi” riêng nhờ hỗ trợ cho một hay nhiều hơn những mục tiêu cụ thể. Mục đích không phải là để tích lũy của cải cá nhân, mà cuối cùng là để tạo ra một nguồn quỹ vô tận cho những mục đích chính đáng. Nói cách khác, của cải của bạn không chỉ dành cho riêng bạn (ích kỷ), mà còn để giúp cho nhiều người (luôn nghĩ đến người khác). Bằng chứng đầu tiên của lời cam kết kiếm tiền đồng thời giúp người khác của bạn là cho đi ít nhất 10% đầu tiên của bạn.
Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho các các nhà triệu phú một phút rằng hãy cho đi 10% tổng số tiền họ kiếm được mỗi năm cho cộng đồng – nhằm cải thiện cuộc sống của những người quanh họ. Khi điều này xảy ra, nó sẽ sinh ra HÀNG TỈ đôla tập trung cải thiện hạnh phúc nhân loại. Trong nhiều năm, hai chúng tôi đã cống hiến 10% thu nhập của mình cho các cộng đồng của chúng tôi.

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Cam kết của nhà triệu phú tiến bộ

Bài gửi by Admin on 11.07.10 10:07

* BƯỚC ĐẦU TIÊN

Hãy đi bước đầu tiên trong sự tin tưởng.
Bạn không cần phải nhìn thấy toàn bộ cầu thang.
Chỉ đi bước đầu tiên.

Martin Luther King JR.

Bất kể bạn đang trong hoàn cảnh nào, bước thứ nhất để kiếm một triệu đầu tiên của bạn là lời cam kết trở thành một nhà triệu phú.
Ở mức độ nào đó, tất cả chúng ta đều hiểu sự cam kết nghĩa là gì. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta vẫn chưa hiểu những nhân tố quan trọng nào cần thiết để biến nó thành hiện thực, để đạt được sự kỳ diệu của nó.
Để có một lời cam kết chân thực đòi hỏi hai điều. Trước tiên là sự khao khát. Việc bạn đã đọc điều này nhiều lần là bằng chứng chứng minh bạn khao khát. Thứ hai là niềm tin. Bạn cần phải cam kết trên sự tin tưởng. Chúng tôi có những công cụ và phương pháp vốn sẽ cho phép bạn trở thành một nhà triệu phú. Bạn cần phải có niềm tin vào quá trình ấy.
Với lòng khát khao và sự sẵn sàng đặt niềm tin vào phương pháp đã được chứng minh của chúng tôi, sự cam kết sẽ nổi lên. Nó sẽ làm bạn vững vàng khi bạn bước từng bước của Nhà triệu phú một phút tiến bộ.
Hans Selye, người tiên phong trong việc tìm hiểu về tâm trạng căng thẳng ở loài người, thường được hỏi những câu hỏi như: “Tình trạng căng thẳng nhất một người có thể đối mặt là gì?”. Câu trả lời không ngờ của ông ấy là: “Không có điều gì để tin.”
Tin tốt lành là, bạn không cần tin rằng mình có thể là một Nhà triệu phú tiến bộ. Hãy để chúng tôi tin điều ấy cho bạn. Chúng tôi biết rằng phương pháp của chúng tôi có hiệu quả. Những gì bạn cần là lòng khát khao và đủ niềm tin để làm theo các bước chúng tôi đã trình bày trong quyển sách này. Khi bạn thực hiện điều ấy, bạn sẽ đang trên đường trở thành một Nhà triệu phú tiến bộ.
Bây giờ hãy chọn trở thành một nhà triệu phú tiến bộ bằng cách ký tên vào bản cam kết sau.* BƯỚC THỨ HAI

Xin chúng mừng! Nếu bạn đã đến đây tức là bạn đã đi bước đầu tiên và bạn đang trên đường trở thành một Nhà triệu phú tiến bộ trong thời gian ngắn nhất có thể.
Yếu tố quan trọng thứ hai của sự kỳ diệu của lời cam kết là hành động. Ngoài việc có một niềm tin mãnh liệt, lời cam kết sẽ quy lại thành hành vi.
Tất cả chúng ta đều có nhiều lời cam kết: với bản thân, gia đình, sự nghiệp, bạn bè, và xã hội. Mỗi ngày bạn thực hiện nhiều hành động thẳng hàng với những lời cam kết này. Điều đó có nghĩa là, bạn thực hiện hành động đã cam kết.
Để kiếm một triệu đôla nhanh chóng, bạn phải sẵn sàng thực hiện những hành động đã được cam kết tương tự nhằm trở thành một nhà triệu phú tiến bộ. Bạn phải sẵn sàng đi theo một con đường phải ánh “sự thích hợp của Nhà triệu phú tiến bộ” nơi có sự toàn vẹn giữa lòng khát khao và hành động. Khi điều này xảy ra, ma lực của lời cam kết bắt đầu mở ra.
Bằng cách chia sẻ lời cam kết của bạn với chúng tôi, bạn đang thực hiện một bước quan trọng (bạn đang hành động), vốn sẽ giúp bạn cải thiện đột ngột khả năng trở thành nhà triệu phú một cách nhanh chóng.

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Hai phương pháp mang hàng triệu Đôla về cho bạn

Bài gửi by Admin on 11.07.10 10:09

Có hai con đường để trèo lên Ngọn núi triệu phú: con đường dài và con đường ngắn.
Trước tiên, hãy nói về con đường dài. Con đường dài là con đường dễ dàng nhất và an toàn nhất. Bạn có thể trở thành một nhà triệu phú bằng cách đầu tư chừng một đôla một ngày (30 đôla một tháng). Hãy nghiên cứu sơ đồ dưới đây.

LÀM THẾ NÀO VIỆC ĐẦU TƯ CHỈ MỘT ĐÔLA

MỖI NGÀY LẠI TĂNG LÊN THÀNH 1.000.000 ĐÔLA.


Lãi suất Số năm để phát triển thành một triệu đôla
3% 147 năm
5% 100 năm
10% 56 năm
15% 40 năm
20% 32 nămĐể trở thành một nhà triệu phú, bạn cần có (1) khả năng tìm kiếm những sự đầu tư mang lại ít nhất 10% lợi nhuận hàng năm sau khi trừ thuế và (2) kỷ luật để theo đuổi quá trình mỗi năm.
Sơ đồ dưới đây kể về câu chuyện có thể xảy ra nếu các cá nhân để dành một đôla mỗi ngày kể từ ngày họ chào đời cho đến lúc về hưu.

MỘT ĐÔLA MỖI NGÀY ĐƯỢC ĐẦU TƯ

Ở NHỮNG MỨC LÃI SUẤT KHÁC NHAU TRONG 66 NĂM% lãi suất
Số tiền tích lũy được
Được giấu trong một tấm nệm 0% $24.000
Trong một tài khoản tiết kiệm 3% $77.000
Chứng chỉ tiền gửi 5% $193.000
Trái phiếu công ty 8% $1.000.000
Quỹ tăng trưởng 10% $2.700.000
Quỹ tăng trưởng chủ động 15% $50.000.000
Các dự án kinh doanh, bất động sản 20% $1.000.000.000


(Đó là một tỷ đôla!)Đúng vậy, bạn thậm chí có thể trở thành một tỷ phú bằng việc đầu tư một đôla mỗi ngày – với đủ thời gian và tỷ lệ lãi suất thích hợp. Nhưng đây là một lộ trình dài – nó không phải là con đường mà hầu hết chúng ta đều mong muốn. Chúng ta muốn nhanh chóng! Và điều đó là hoàn toàn có thể, như chúng tôi sẽ chỉ bạn. Nhưng khi bạn đang nhanh chóng tạo ra của cải, tại sao bạn không đồng thời đi con đường dài? Hãy để riêng 50, 100, 500 đôla – càng nhiều càng tốt theo khả năng của bạn – mỗi tháng, kể từ bây giờ. Rất đơn giản. Rất dễ dàng. Nó có thể được khấu trừ tự động từ tài khoản ngân hàng của bạn. Sau đó, nếu bạn làm ra một triệu theo con đường ngắn thì còn tốt hơn nhiều. Nhưng cho dù chuyện gì xảy ra, bạn sẽ vẫn là một nhà triệu phú – không sớm thì muộn. Bạn đồng ý chứ?

MỖI NGÀY MỘT ĐÔLA, MỖI LẦN MỘT PHÚT

Cho dù hoàn cảnh hiện tại của bạn thế nào, sau đây là bốn bước để kiếm một triệu đầu tiên của bạn.
1. Hãy quyết định rằng thật là tốt khi bạn trở thành một nhà triệu phú.
Một số người tin rằng sự tích lũy của cải là một mục tiêu không có giá trị. Trước khi bạn bắt đầu cuộc hành trình trở thành một Nhà triệu phú tiến bộ, hãy tìm hiểu thái độ của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sẵn sàng làm ra của cải theo cách sẽ ủng hộ những niềm tin và những giá trị bên trong bạn.
2. Tập tưởng tượng chính mình đang tận hưởng một lối sống giàu sang.
Tất cả mọi vận may lớn đều bắt đầu trong trí tưởng tượng. Hãy thấy chính mình đang sống trong ngôi nhà mà bạn hằng mơ ước, có những mối quan hệ lý tưởng với bạn bè và người thân, đóng góp cho thế giới qua những khả năng và tài năng độc đáo của riêng bạn. Hãy tưởng tượng vận may mà bạn có thể tạo ra và điều tốt đẹp nó có thể mang lại. Hãy tin điều đó và bạn sẽ thấy nó.
2. Hãy tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được.
Nhưng bao nhiêu? Trước hết hãy trả tiền cho chính bạn. Trừ đi 10% mức cao nhất trong thu nhập của bạn, và gởi nó vào tài khoản đầu tư của bạn. Đổi tất cả các thẻ tín dụng của bạn, trừ một thẻ để ghi nợ thì bạn không thể nào lâm vào nợ nần được. Sau đó sống bằng số tiền còn lại.
4.Đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau.
Đầu tư 10% số tiền thặng dư của bạn vào những việc đầu tư có thể kiếm ít nhất 10%. Một đôla một ngày được đầu tư với lãi suất 10% sẽ trở thành một triệu trong 56 năm nữa. Nói cách khác, bất cứ ai cũng có thể trở thành triệu phú bằng cách đầu tư chỉ một đôla mỗi ngày – 30 đôla mỗi tháng. Nếu bạn muốn trở thành một nhà triệu phú nhanh hơn, hãy đầu tư thêm nhiều tiền hay tìm cách để làm cho tiền của bạn phát triển với mức lãi suất cao hơn.
Bạn có thể trở thành Nhà triệu phú một phút.
- Chỉ mất một phút để quyết định điều đó.
- Chỉ mất một phút để hình dung ra nó.
- Chỉ mất một phút để tiết kiệm nó.
- Chỉ mất một phút để đầu tư nó.
Một đôla mỗi ngày – một phút mỗi lần – bạn có thể đạt điều đó. Chậm nhưng chắc chắn.
Bây giờ, chúng ta hãy nói về con đường ngắn…

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Lựa chọn ngọn núi triệu phú của bạn

Bài gửi by Admin on 11.07.10 10:12

Trong toàn bộ thế giới tiền bạc rộng lớn chỉ có bốn con đường chính để trở thành một nhà triệu phú. Cho dù kiến thức của bạn ra sao, bạn cũng có thể học để nắm vững một trong những lĩnh vực này.
1. Đầu tư: Tích lũy cổ phiếu, trái phiếu, các chứng chỉ tiền gửi.
2. Bất động sản: Sở hữu các bất động sản.
3. Kinh doanh: Tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, hay những ý tưởng.
4. Mạng Internet; Mở rộng các khả năng.


Chúng tôi gọi đây là Dãy núi của cải. Có nhiều con đường để lên đến đỉnh mỗi ngọn núi. Chúng tôi sẽ chỉ bạn nhiều mô hình mẫu khác nhau để tạo ra của cải ở những phần tiếp theo của quyển sách. Nhưng bây giờ, hãy nhận ra bạn có thể vươn tới mục tiêu một triệu đôla với sự kết hợp cả bốn con đường. Hãy cho là bạn trở lên giàu có bằng cách mở một công việc kinh doanh tại nhà. Bạn sẽ vẫn cần đầu tư một số tiền dư của bạn vào thị trường chứng khoán hay những hình thức đầu tư thụ động khác. Tất nhiên, bạn cần phải mua một số bất động sản trên đường đi – và nếu bạn có thể mua nó theo giá bán sỉ thay vì mua lẻ, điều đó có thể tạo ra một sự khác biệt to lớn.
Giờ đây, chỉ nhận biết bốn ngọn núi lớn. Hãy ra một quyết định “tích tắc” sơ khởi để chọn lựa một ngọn núi – điều gì đó bạn cảm thấy sẽ là phương tiện đầu tư ban đầu của bạn. Giả sử bạn đã trúng tuyển vào trường Đại học Tài chính. Ngọn núi nào trong số bốn ngọn núi sẽ là “môn chính” của bạn? Ngọn nào sẽ là “môn phụ” đối với bạn? Ngọn núi nào hấp dẫn bạn nhất? Ngọn nào khiến bạn sợ hãi nhất?
Hãy tưởng tượng chính bạn đang ở trong một cuộc trò chuyện sau năm năm nữa kể từ bây giờ. Hãy thử những lời này:
“Tôi đã kiếm được hàng triệu đôla trong các bất động sản.”
“Tôi đã kiếm được hàng triệu đôla bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán.”
“Tôi đã kiếm được hàng triệu đôla trong kinh doanh.”
“Tôi đã kiếm được hàng triệu đôla trên Internet.”
Câu nói nào dường như thích hợp với bạn?

_________________
Diễn đàn tri thức trẻ.
Người quản trị.
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 125
Đăng kí từ : 10/07/2010
Đến từ : Đà Nẵng

http://ddtt.msnyou.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Các bài trích từ sách Nhà triệu phú "một phút"

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết