Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Share |

Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản như thế nào?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản như thế nào?

Bài gửi by ngô quát chanh on 20.10.14 11:39


thủ tục xin Visa du học nhật bản
Du học là mơ ước của nhiều bạn trẻ, thế nhưng đi du học mỗi quốc gia đều có quy định riêng của họ khi tiếp nhận sinh viên quốc tế. Nhật bản cũng vậy, cũng có nhiều loại hình visa khác nhau, quy định cũng khác nhau, nên khi người nộp đơn xin visa phải thận trọng về hồ sơ. Nếu trường hợp visa không được cấp lần đầu, thì có thể xin lại lần hai nhưng tỉ lệ visa giảm đi rất nhiều. Sau đây là những trường hợp cấp visa theo thời hạn của mỗi loại.

Du học Nhật bản: Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày, hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

Hồ sơ xin visa du học bao gồm các giấy tờ sau:
(1) Hộ chiếu(2) Tờ khai xin cấp Visa (1 tờ)
(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
(5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa
(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
(2) Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45
Thời gian cần thiết
5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)
Ví dụ: Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

Lệ phí
- Visa hiệu lực 1 lần: 570.000 VNĐ- Visa hiệu lực nhiều lần: 1.130.000 VNĐ
Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa
Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây:
- Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập lại nước người đó đang lưu trú.
- Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ hợp lệ.
- Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn
lưu trú của người xin visa du học Nhật bản phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được
quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

Nếu những bạn có nguyện vọng đi du học Nhật bản, hãy liên hệ với chúng tôi hỗ trợ tư vấn giải đáp chuẩn bị thủ tục du học nhật bản tốt nhất.

Thông tin liên hệ với Lãnh sự Quán hay Tổng lãnh sự Quán Nhật Bản:
+ Đại sứ quán tại Hà Nội
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
+ Tổng lãnh quán tại Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 13 - 17 Nguyễn Huệ - Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Trang web đại sứ quán Nhật: http://www.vn.emb-japan.go.jp/
Trung tâm tiếng nhật SOFL chúc độc giả học tiếng nhật tốt nhất – thành công



ngô quát chanh
Binh nhì
Binh nhì

Tổng số bài gửi : 38
Đăng kí từ : 04/09/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết