Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Share |

Phong tục cưới hỏi của người nhật

Go down

Phong tục cưới hỏi của người nhật

Bài gửi by ngô quát chanh on 18.09.14 16:15

Phong tục cưới hỏi của người nhật
dưới đây trung tâm tiếng nhật SOFL xin chia sẻ cho độc giả biết thêm các kiến thức bổ ích , cùng nhau trung tâm tiếng nhật hiệu quả hơn ...
Nhật Bản được biết đến là một cường quốc của khoa học kỹ thuật, một xứ sở của tuyết và hoa anh đào. Nhật Bản luôn tìm cách bảo tồn và phát huy tinh huy dân tộc. Con người Nhật bản rất yêu quý và giữ gìn bản sắc dân tộc của mình. Một trong những yếu tố ấy là phong tục cưới.
Những đám cưới hiện đại của người Nhật được tổ chức theo rất nhiều cách. Nhiều đám cưới chứa đựng cả yếu tố Nhật Bản và phương Tây song song với nhau.
Theo truyền thống, đám cưới tôn giáo được tổ chức theo phong cách Shinto ở một ngôi đền. Ngày nay, ngôi đền này có thể được đặt bên trong khách sạn nơi mà các lễ hội diễn ra. Một nhà sư Shinto điều hành buổi lễ, chỉ những người thân trong gia đình của cô dâu chú rể mới được mời tham dự.
Trong buổi lễ, cặp đôi được rửa tội, uống rượu sake, chú rể đọc những lời cam kết. Cuối buổi lễ, các lời mời biểu tượng được đưa tới cho các vị thần( kami). Cặp đôi được mặc trang phục truyền thống kimono.
Sau buổi lễ, cặp đôi ra chào khách, và tiệc tiếp tân được tổ chức. Thông thường có khoảng 20 đến 200 khách được mời tham dự bao gồm họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp và ông chủ của cô dâu và chú rể.
Sau đó bữa tiệc diễn ra, vài vị khách phát biểu, hát và tương tự. Trong suốt buổi lễ, chú rể và đặc biệt là cô dâu có thể thay trang phục vài lần.Cuối bữa tiệc, căp đôi sẽ phát biểu và cảm ơm mọi người.
Trong suốt những thập niên gần đây, các cặp đôi người Nhật đã mang tới nhiều yếu tố phương Tây đến những đám cưới Nhật Bản. Nhiều cô dâu chọn mặc váy trắng, các bộ váy phong cách đạo Thiên chúa, một vài buổi lễ thậm chí hoàn toàn theo phong cách Thiên chúa ở nhà thờ Chúa mặc dù họ không phải là người theo đạo Thiên chúa. Nghi lễ cắt bánh, trao nhẫn, tuần trăng mật là một vài yếu tố du nhập phổ biến.
Gần đây, số lượng các cặp đôi Nhật Bản tổ chức lễ cưới ngoài Nhật Bản cũng tăng lên. Một lí do cho hiện tượng này là kết hôn ở nước ngoài có thể kết hợp với nghỉ trăng mật và số lượng khách, chi phí cho sự kiện do đó cũng có thể được giảm.

Ngày cưới, người ta thường làm lễ cưới tại một đền Thần đạo để báo cáo cuộc hôn nhân với thần thánh (nghi thức Kitô giáo). Không phải hầu hết họ theo Đạo Kitô mà là xu hướng thời thượng của giới trẻ Nhật ngày nay. Cô dâu và chú rể thề khấn thuỷ chung không phải trước Chúa mà trước cha mẹ hai bên và quan khách tham dự. Sau lễ cưới là một bữa tiệc thịnh soạn tại một khách sạn hay nhà hàng sang trọng.
Cô dâu mặc bộ kimono trắng sang trọng hay một bộ áo cưới kiểu Tây. Suốt tiệc cưới, cô dâu sẽ thay một vài trang phục màu sắc khác. Tục này bắt đầu từ thời Muromachi (thế kỷ 14) ý muốn nói nghi lễ đã xong, cô dâu trở về với cuộc sống ngày thường. Nghi thức cắt bánh cũng rất quan trọng, cô dâu và chú rể cầm chung một con dao, ý nói đây là sự hợp tác đầu tiên trong đời của họ... Khi chúc mừng, quan khách tránh dùng các từ như "cắt, chia, trả lại" (ám chỉ không tốt cho tơ duyên). Sau tiệc cưới, cô dâu và chú rể dâng hoa đôi bên cha mẹ tỏ lòng biết ơn đấng sinh thành đã cho họ một nửa của đời mình. Mặc dù theo thời gian, tập tục đã có nhiều thay đổi nhưng những nghi thức trên không thể thiếu trong các đám cưới tại Nhật.
avatar
ngô quát chanh
Binh nhì
Binh nhì

Tổng số bài gửi : 38
Đăng kí từ : 04/09/2014

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết